Ban công hoa hồng chị Phương tại Chung cư Vinhome Greenbay

Ban công Cengarden

Ban công đẹp Vinhome Greenbay Mễ Trì

Không gian sống hòa hợp với thiên nhiên là điều mà mỗi ai trong chúng ta đều hướng tới. Đặc biệt ở thành phố chật chội. Để sở hữu cho mình một khu vườn trồng cây xanh là điều không hề dễ dàng. Nhưng tận dụng ban công chung cư để hô biến thành một góc vườn là điều hoàn toàn có thể. Hôm nay, Cengarden sẽ giới thiệu với bạn một công trình vừa mới hoàn thiện tại Vinhome Greenbay.

Ban công hoa hồng tại Green Bay Mễ Trì
Ban công hoa hồng tại Green Bay Mễ Trì

Trong quá trình trao đổi trước thi công, chị chủ nhà đã tâm sự mình có một tình yêu đặc biệt với hoa hồng. Nhưng trồng hồng làm sao để ban công vẫn xanh và thoáng lại là một câu hỏi khó đối với chị. Lắng nghe và thấu hiểu, Cengarden đã tư vấn để chị có được những lựa chọn hợp lí nhất. Cũng bởi vậy mà thiên nhiên và con người có những phút giao hòa bên nhau sau mỗi khi mệt nhọc.

Thiết kế ban công nhiều cây mà vẫn thoáng sạch

Để ban công luôn sạch sẽ khi trồng rất nhiều hồng bụ. Cengarden đã tư vấn cho chị chủ nhà các loại vật liệu thông minh và cao cấp. Thay vì trồng hoa bằng chậu thông thường, sẽ thay bằng trồng bằng chậu composite dài có chân, bên dưới rải sỏi. Việc tạo khoảng cách giữa đế chậu với mặt sàn khiến ban công luôn khô sạch, thông thoáng. Hơn nữa, loại chậu composite có chức năng tự tưới sẽ cũng cấp cho cây độ ẩm nhất định, không làm lãng phí nguồn nước. Nước thoát từ đáy chậu sẽ nhỏ trực tiếp xuống nền sỏi bên dưới. Đảm bảo yêu cầu về không gian thông thoáng như mong muốn của chủ nhà.

thiết kế cây leo để che phủ mảng tường trống
thiết kế cây leo để che phủ mảng tường trống

Ban công trông sẽ thật trống trải nếu để hở một mảng tường trống. Bởi vậy Cengarden đã tư vấn cho chị lắp đặt thêm một mảng kệ tường cho cây leo. Việc phủ xanh các khỏng không gian trống là rất cần thiết bởi nó khiến không gian trở lên sinh động và bừng sức sống.

Kết hợp đài phun nước mini tại ban công Greenbay

Ban công kết hợp đài phun nước
Ban công kết hợp đài phun nước

Một điểm nhấn vô cùng độc đáo tại ban công này là lắp đặt một đài phun nước nhỏ bên cạnh các bụi cây. Phong cách vừa hiện đại vừa cổ điển kết hợp với hoa hồng tạo ra một không gian lãng mạn. Hơn thế, đài phun nước còn là một điểm nhấn phong thủy tốt. Sở hữu một dòng chảy trong nhà sẽ khiến các dòng năng lượng được luân chuyển, đón tài lộc, may mắn về nhà.

Sự kết hợp đầy sáng tạo, phong cách
Sự kết hợp đầy sáng tạo, phong cách

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh ban công tại Greenbay mễ Trì:

Ban công kết hợp đài phun nước

 

thiết kế cây leo để che phủ mảng tường trống

Xem thêm:

 Video công trình ban công Greenbay đã hoàn thiện

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now