Bí quyết thiết kế sân vườn đẹp như ý

Thi công thiết kế sân vườn

Ngày nay thiết kế sân vườn ngày càng được mọi người quan tâm hơn bao giờ hết. Lý do là bởi thiết kế sân vườn đẹp vừa giúp che đi những khuyết điểm cho không gian nội ngoại thất, vừa có thể đem đến một không gian xanh quý giá vừa để tô điểm, vừa để thư giãn và vừa tạo ra những ý nghĩa phong thủy tích cực.

6 nguyên tắc thiết kế sân vườn

Trước khi quyết định thiết kế sân vườn, bạn nên quan tâm chú ý đến những nguyên tắc sau đây để không gian sân vườn của mình thực sự hoàn mĩ như ý muốn.

Bố trí hình khối phù hợp

Tùy vào không gian nội, ngoại thất của bạn mà bạn cần suy nghĩ sử dụng các dạng hình khối phù hợp như hình tròn, vuôn, tam giác… Mỗi hình khối lại đem đến những khác biệt khác nhau về cảm quan thiết kế. Vì vậy mà bạn cần có sự tính toán từ đó có kế hoạch triển khai hoàn thiện.

Tránh sự nhàm chán

Những sự lặp lại trong phong cách thiết kế, bố trí và sắp xếp đôi khi thực sự sẽ khiến cho người nhìn cảm thấy nhàm chán, không ấn tượng, nhất là với các không gian nhỏ. Điều này sẽ gây thiếu tinh tế và tính thẩm mỹ không cao.

Sự đa dạng

Đa dạng nhưng vẫn cần dừng lại ở mức độ nhất định. Từ phong cách đến việc sử dụng các loại cây, bạn nên đặt ra những nguyên tắc phù hợp có chọn lọc để

Sự cân bằng

Sự cân bằng về tổ chức sắp xếp cùng với cách bố trí khoa học sẽ tạo thành một chỉnh thể thống nhất trong khu vườn của bạn. Chủ đề mảnh vườn nhỏ của bạn sẽ được thể hiện rõ nét mà không cần mất thời gian thuyết minh quá nhiều.

Điểm nhấn

Sự phân bố chính phụ luôn có vai trò quan trọng trong việc thể hiện hiệu ứng thẩm mĩ. Kiến trúc sư luôn cố gắng tạo ra một vài điểm nhấn trong tổng thể cân bằng của mảnh vườn nhỏ, để không gian có sức sống và dễ nhận biết hơn. Điểm nhấn thu hút có tác dụng giúp cân bằng, dễ gây thiện cảm và sự chú ý hơn.

Bố cục

Bố cục có ảnh hưởng quan trọng đến tính thẩm mĩ. Trình tự có tác động lớn sự thuận tiện trong việc di chuyển và chăm sóc cây cảnh. Khi thiết kế sân vườn đẹp, bạn cần phải chú ý đến sự thuận tiện, trình tự logic sắp xếp theo tính năng của các loại cây tiểu cảnh để thuận tiện cho việc chăm sóc sau này.

Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Một sự thay đổi dù nhỏ thôi cũng có thể đem đến hiệu ứng trang trí lớn cho không gian của bạn. Vì vậy, nếu như bạn đang muốn tự thiết kế tiểu cảnh sân vườn thì có thể bắt đầu với những góc tiểu cảnh nhỏ. Hiện nay có rất nhiều mẫu tiểu cảnh khác nhau phù hợp với đa dạng không gian. Góc tiểu cảnh cũng có thể thay đổi tùy theo ý thích của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghĩ đến việc thay đổi các loại cây trang trí, chậu cây hay lắp thêm hệ thống đèn, bổ sung đài phun nước để thêm gần gũi với thiên nhiên.

Một lựa chọn khác mà bạn có thể nghĩ đến đó là sử dụng dịch vụ thiết kế sân vườn, ban công, sân thượng của Cengarden. Chúng tôi hân hạnh là đơn vị cung cấp giải pháp và dịch vụ thi công, thiết kế trọn gói ban công, sân vườn, sân thượng. Dựa trên yêu cầu, mong muốn và điều kiện của từng khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn đưa ra những giải pháp phù hợp nhất. Sau khi đạt được sự thống nhất và đồng thuận giữa hai bên, đội ngũ Cengarden sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ 3D để khách hàng có cái nhìn cụ thể và chi tiết nhất về công trình thi công. Ngoài ra, Cengarden cũng có những dịch vụ hỗ trợ miễn phí, bảo hành đi kèm để đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.

Chính vì vậy, đừng chần chừ mà hãy đem đến những thay đổi tích cực cho không gian của mình bằng cách liên hệ với Cengarden ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now