Hướng dẫn chăm sóc cây trồng ban công sân thượng xanh tốt

Thi công thiết kế ban công sân thượng

Chăm sóc cây trồng ban công sân thượng như thế nào? Giúp cây luôn xanh tốt. Ngoài việc lựa chọn loại cây phù hợp trồng cho ban công sân thượng nhà bạn. Thì việc chăm sóc là công đoạn vô cùng quan trọng để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Những lưu ý khi chăm sóc cây trồng ban công sân thượng

Ánh sáng

Những loài cây trồng cảnh quan ban công sân thượng thường là những loại cây ưa sáng. Sẽ thích nghi tốt trong điều kiện có nhiều ánh sáng. Ánh sáng sẽ thúc đẩy quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Giúp cây ra hoa và luôn xanh tốt.

Nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho cây trồng ban công sân thượng vào khoảng 18 – 35 độ. Vượt qua ngưỡng này cây sẽ kém phát triển và dễ dẫn đến chết. Vì vậy nên duy trì cây trong môi trường nhiệt độ. Đối với ban công nhiều nắng có khả năng làm tăng nhiệt độ cao không tốt cho cây. Vì vậy có thể kết hợp trồng cây che bóng, leo giàn hoặc trồng dưới mái che. Kết hợp cây ưa sáng và ưa bóng xen kẽ để có nhiệt độ mát tối ưu cho cây phát triển.

Nước

Với ánh nắng gay gắt và nhiều gió ở ban công, sân thượng sẽ làm cây trồng dễ mất nước. Do đó, người trồng nên cung cấp nước thường xuyên theo các khuyến cáo sau:

– Nên tưới 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều.

– Trong quá trình tưới nên tưới từ từ và đều để nước kịp thấm vào rễ của cây.

– Có thể sử dụng vòi tưới cầm tay hoặc lắp đặt hệ thống tưới tự động để tưới cây. Đối với ban công nhỏ thì nên sử dụng cách tưới thủ công bằng tay. Sẽ tiết kiệm chi phí và cũng không mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên đối với ban công sân thượng, lớn và trồng nhiều loại cây. Thì nên lắp đặt hệ thống tưới tự động sẽ thích hợp. Vì có thể tưới bất kì lúc nào cây cần mà không tốn bất kì công sức nào. Và là phương pháp tối ưu cho những người bận rộn không có thời gian để tưới cây đúng lúc.

Xử lý hệ thống thoát nước

Trang bị hệ thống thoát nước tưới đơn giản
Dùng thêm những vật liệu khác như tấm mica, nilông… Để chống thấm nước vào sàn nhà.
Đối với cây trồng trong chậu, thùng xốp trên sân thượng. Cần phải dùng gạch kê cao đáy chậu để tránh chống ngập úng cho cây trồng.

Bón phân 

Nên chú ý bón phân đúng liều lượng tùy theo từng loại cây. Nhằm giúp phòng trừ sâu bệnh cho cây. Giúp cây phát triển khỏe mạnh mà không bị tấn công bởi sâu hại gây bệnh. Ngoài ra, nếu cây của bạn có lỡ bị bệnh thì cần chú ý phòng trị tốt cho cây. Để cây dễ dàng trở lại bình thường.

Hiện nay có 2 cách bón phân phổ biến khi chăm sóc cây trồng ban công sân thượng:

– Bón phân rải trên bề mặt chậu. Thường sử dụng phân bón dạng hạt để bón. Nên bón định kì 1 tháng/ lần.

– Bón phân thông qua hệ thống tưới nhỏ giọt. Cách này sẽ dễ dàng hơn khi kết hợp với hệ thống châm phân tự động. Bằng cách hòa tan phân dạng lỏng vào bồn chứa và đi qua hệ thống tưới phân tự động. Phân phối chính xác đến từng cây. Cung cấp đúng nhu cầu của khi cần. Lưu ý đối với phương pháp này nên sử dụng phân dạng lỏng hoàn toàn. Nhằm tránh tắc nghẽn đường ống tưới.

Tỉa cành

Nên tỉa gọn các cây trồng ra lá quá xum xuê và nhiều cành lộn xộn. Dùng dây buộc cố định vào giàn để tránh mưa to gió lớn làm gãy cây. Cũng nên nên dùn bộ dụng cụ cắt tỉa đi những lá sâu bệnh, vàng úa, để phòng tránh sâu bệnh.

Cengarden – thiết kế ban công, sân vườn, sân thượng đi kèm với dịch vụ bảo hành hấp dẫn

Khi khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công ban công, sân vườn, sân thượng của Cengarden, khách hàng sẽ được tư vấn toàn bộ về cả những vấn đề liên quan đến chăm sóc cây trồng. Từ việc lựa chọn loại cây phù hợp, đặt chúng ở vị trí ra sao, loại cây nào phù thuộc với ngoài trời, nhiệt độ các hướng không gian đến thi công xử lý đường nước, tất cả đều được tư vấn và hoàn thiện bởi đội ngũ của Cengarden.

Tất cả những gì khách hàng cần làm đó là đưa ra yêu cầu, mong muốn của mình. Ngoài ra, Cengarden cũng đem đến dịch vụ bảo hành cây trồng và công trình đi kèm. Do đó mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng không gian xanh của mình sẽ luôn tốt tươi, tuyệt vời để thư giãn và đem đến những ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ. Vậy thì hãy yên tâm và giao không gian ban công, sân vườn, sân thượng cho chúng tôi nhé! Chắc chắn rằng Cengarden có thể làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now